Content

แก้วกระดาษ > ทำแก้วกาแฟยังไง ให้ยอดขายปังงง

แก้วกระดาษ แก้วพิมพ์โลโก้ บรรจุภัณฑ์ มีความสำคัญยังไง กับการทำแบรนด์ ทำยอดขายกับธุรกิจในยุคปัจจุบันนี้ อย่าลืมนะครับว่า > ใครใครก็อยากเป็นนายของตัวเองไม่อยากเป็นลูกจ้าง คนทำงานประจำก็แสนเบื่อหน่ายกว่าเงินเดือนจะขึ้น โบนัสก็หดหายไปตามยุคโควิดเป็นพิษส่งผลให้เศรษฐกิจตกต่ำ คนที่โดนเลย์ออฟมีมากมาย บริษัทปิดตัวเอง จนก็ต้องออกมาหาอะไรทำเอง มองหาทำธุรกิจส่วนตัวเล็กๆทำกัน > ทุกๆกลุ่มคนมากมายที่ว่ามานี้ ต่างมีเป้าหมายเดียวกันทั้งสิ้นในยุคนี้ คือ การทำธุรกิจ ธุรกิจส่วนตัว เป็น CEO ของบริษัทตัวเอง เป็นนายตัวเอง การเปิดร้าน ธุรกิจเครื่องดื่มอย่าง ร้านกาแฟ เป็นอีกทางเลือกนึง ของคนในปัจจุบันที่ผู้คนหันมาให้ความสนใจกันมาก และเมื่อคุณต้องเริ่มต้นในการทำธุรกิจ นั่นหมายถึงคุณต้องมีการทำแบรนด์ ซึ่งการทำแบรนด์ที่เราจะคุยกันในตอนนี้ คือ ตัวของสินค้า [ ไม่นับถึงรสชาติ ] และสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจของคุณ มีตัวตน มีการรับรู้ สร้างการจดจำ ณ จุดขาย หรือเมื่อสินค้าของคุณถูกส่งถึงมือ ลูกค้า นั่นก็คือ


แพคเกจจิ้งของแก้วครับ และมีแบรนด์จำนวนมากที่เปิดร้านและทำแก้วกาแฟขึ้นมา ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ที่ได้วางไว้ ก็จะมีผลกับยอดขายของคุณนะครับ ลองมาดูตัวอย่างกัน

ถ้าคุณขายกาแฟ มีร้านกาแฟ แนวไฮโซ ขายกาแฟแก้วละ 140 บาท กลุ่มเป้าหมาย ของคุณเป็นคน LEVEL A , B+ รสนิยมดี มีอนาคต แต่แก้วกาแฟ ของคุณที่มี รูปแบบ โลโก้ วัสดุ มาในแนวบ้านๆ มาในสไตล์ เหมือนขายกาแฟแก้วละ 30 บาท แบบไม่แคร์สื่อ ตัวแก้วก็ทำเป็นแค่สติกเกอร์แปะที่แก้ว เพียงเท่านี้ร้านกาแฟของคุณก็คงยากที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายแนวไฮโซ รสนิยมดี มารั มาเซลฟี่หรือเช็คอิน , ดื่มกาแฟหรือร้านของคุณได้ครับ แต่ในทางกลับกัน ถ้าร้านของคุณมีแก้วกาแฟ รูปทรง วัสดุ โลโก้ที่ดีงาม มีแก้วกาแฟที่พิมพ์ลวดลาย ดูดี สวยงาม สมราคา สมความดูดี มีชาติตระกูล กลุ่มลูกค้าของคุณก็อยากมาหาซื้อทาน ที่สำคัญ คือ พวกเค้าจะมีการบอกต่อมีการถ่ายรูปลง FACEBOOK TIKTOK IG LINE อื่นๆ โชว์เพื่อนฝูงในสังคมโซเชี่ยล ตัวของสินค้า แบรนด์ของคุณก็จะถูกโฆษณา โปรโมทสร้างการรับรู้ในวงกว้าง ไปสู่เพื่อน เพื่อนของเพื่อน ครอบครัว ญาติพี่น้อง คนที่ทำงาน ฯลฯ นะครับ

ในความเป็นจริงแพคเกจจิ้งของแก้วกาแฟ นับว่าเป็นการตลาดที่มีความสำคัญมากมายในการทำธุรกิจร้านกาแฟ ที่คุณมีคู่แข่งมากมาย มันเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เป็นการสร้างแบรนด์ ทำแบรนดิ้ง ให้กับธุรกิจของคุณ เพียงแต่เราใส่ความเป็น ตัวตน รสนิยมของแบรนด์เราลงไป เพื่อให้กลุ่มลูกค้าจดจำ ภูมิใจที่ได้ถือแก้วของแบรนด์คุณ ลูกค้าภูมิใจที่ได้ถ่ายรูปแก้ว อวด โชว์ของในโซเชี่ยล การรับรู้เหล่านี้ย่อมส่งผลทั้งทางตรง ทางอ้อมให้กับแบรนด์ของคุณ เพิ่มยอดขายให้ธุรกิจที่คุณลงทุนลงแรง ตั้งใจทำมันขึ้นมาครับ

แต่แก้วเครื่องดื่ม จะทำยังไงให้โดดเด่นเป็นสง่า ทำยังไงให้คนเห็นแล้วโดนใจ ออกแบบแบบไหนดี ให้ดูสวยงามน่าซื้อ วัสดุ รูปทรงจะเป็นยังไง ทำแบบไหนดีให้เข้ากับสไตล์ร้านของคุณ งบของคุณ อันนี้สำคัญครับ หากคุณอยากทราบรายละเอียดเรื่องในการทำ แก้วกระดาษ แก้วพิมพ์โลโก้ บรรจุภัณฑ์ หรือบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม อาหาร ต่างๆ สามารถปรึกษา หรือ ผลิตได้ที่เรานะครับ ด้วยประสบการณ์ตรงที่มีมายาวนาน และความเป็นมืออาชีพในเรื่องบรรจุภัณฑ์ครับ . . .

Tel : 080 812 8181
DD PAPER CUP
LINE : @ddcup
WEBSITE : www.cupdd.com

Related Posts